You Are Here: Home » Tin tức, hình ảnh video mới cập nhật » Đài phun nước và hệ thống ống dẫn nước ở Rome

Đài phun nước và hệ thống ống dẫn nước ở Rome

Đài phun nước và hệ thống ống dẫn nước ở Rome:

Roma là một thành phố nổi tiếng với rất nhiều đài phun nước được xây dựng theo tất cả các phong cách khác nhau, từ cổ điển, trung cổ đến phục hưng, tân cổ điển. Đài phun nước đã có ở thành phố từ hơn 2.000 năm trước, người dân đã dẫn nước uống và trang trí các quảng trường của Roma. Trong thời Đế chế La Mã, vào năm 98 trước Công nguyên, các lãnh sự La Mã được gọi là người phụ trách quản lý hoặc người giám hộ nguồn nước của thành phố.

vẻ đẹp lung linh, cổ kính của đài phun nước Trevi

vẻ đẹp lung linh, cổ kính của đài phun nước Trevi

Roma có 9 hệ thống cống dẫn nước, cung cấp nước dẫn đến 39 đài phun nước tưởng niệm và 591 đài phun nước công cộng dạng bồn nhỏ, không kể nguồn nước cung cấp cho hoàng gia, tắm rửa hay cho các chủ sở hữu biệt thự tư nhân. Mỗi đài phun nước lớn đều được kết nối với hai cống dẫn nước khác nhau, phòng trường hợp một hệ thống không hoạt động được do sửa chữa. Trong thế kỷ 17 và 18, các giáo hoàng La Mã tái tạo những đài phun nước La Mã bị hư hỏng và xây dựng các đài phun nước mới nhằm đánh dấu thời kì của họ, mở ra thời hoàng kim cho các đài phun nước La Mã.

Các đài phun nước La Mã mang tính biểu hiện phong cách mới của nghệ thuật Baroque. Có rất nhiều nhân vật biểu tượng đầy tính cảm xúc và sức sống được đặt tại các đài phun nước. Ở những đài phun nước này, điêu khắc đã trở thành yếu tố chính, và nước được thêm vào đơn giản chỉ để tạo sự chuyển động và đóng vai trò trang trí cho các tác phẩm điêu khắc. Chúng giống như những khu vườn Baroque, là “một hình ảnh của sự tự tin và quyền lực.

Một số hình ảnh hệ thống đài phun nước khác:

phun nước

Hệ thống sân phun nước nhiều màu sắc

đài phun nước

Đài phun nước nhạc nước hình hai chú chim khổng lồ đang nhảy múa với nhau

Đài phun nước 1

Đài phun nước là điểm nhấn của hệ thống nhà hàng

 

Hồ phun nước nghệ thuật

Hồ phun nước nghệ thuật

 

About The Author

Number of Entries : 404

Leave a Comment

© Bản quyền thuộc Hải Đăng Automation Trang chủ   Liên hệ

Scroll to top
shared on wplocker.comTin tức